tuyển sinh 2021tuyển sinh 2021

Tuyển sinh trang chủ

(Cập nhật ngày: 7/7/2021)

I/ KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CHUYÊN NGÀNH CNSH Y DƯỢC:

- Quyết định số 553/QĐ-TTg ngày 21/04/2017, của Chính phủ ban hành về việc phê duyệt kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030 nêu rõ: “Công nghệ sinh học trong lĩnh vực y dược tập trung vào sản xuất các loại vaccine; dược liệu; thuốc sinh học, kháng sinh, kháng thể, sản phẩm sinh học; kít phục vụ chẩn đoán; thực phẩm chức năng; các thiết bị phục vụ sản xuất các sản phẩm sinh học trong lĩnh vực y dược”. Đây là cơ hội để chuyên ngành Công nghệ Sinh học Y dược Việt Nam phát triển và đồng thời mang lại nhiều việc làm cho người tốt nghiệp ngành học này.

- Chuyên ngành Công nghệ Sinh học Y Dược được thiết kế theo hướng nhằm giúp người học tiếp cận các công nghệ tạo ra các sản phẩm: Dược liệu, dinh dưỡng và thẩm mỹ da (Thực phẩm chức năng, thuốc sinh học, chiết xuất dược liệu ...).

- Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng để khám phá và ứng dụng các công nghệ mới: công nghệ gene, công nghệ sản xuất protein tái tổ hợp, công nghệ enzyme, công nghệ vi sinh, công nghệ tế bào gốc, công nghệ vật liệu y sinh, công nghệ nano, kỹ nghệ mô, công nghệ dược phẩm, … vào lĩnh vực dược liệu sinh học, dinh dưỡng hướng tới bảo vệ sức khoẻ con người.

- Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ Sinh học ( Chuyên ngành Y Dược), dễ xin việc và có thể đảm nhận nhiều vị trí tại nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe như: Bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y học, trung tâm SPa, viện nghiên cứu, công ty sản xuất và phân phối dược – mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật liệu y sinh, trung tâm kiểm nghiệm và quản lý chất lượng sản phẩm.

II/ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC Y DƯỢC

1. Ngành học này đào tạo kỹ sư có năng lực chuyên môn sâu để triển khai ứng dụng các công nghệ mới trong công nghệ sinh học vào (1) Nhu cầu khám tư vấn và cung ứng các sản phẩm về dinh dưỡng; (2) Phát triển được các nguồn dược liệu, thực phẩm chức năng, vật liệu y sinh ứng dụng trong điều trị; (3) Nhu cầu khám tư vấn và cung ứng các sản phẩm về thẩm mỹ da.

2. Bằng cách học tập dựa trên trải nghiệm và nghiên cứu khoa học, sinh viên được thực tập từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp ở các môi trường khác nhau để rèn luyện năng lực, khám phá các vấn đề mới trong y học. Các môn học được đào tạo bời các chuyên gia đến từ doanh nghiệp, viện nghiên cứu, bệnh viện, quốc tế sẽ giúp sinh viên có được nhiều cơ hội va chạm thực tế, nắm bắt các vấn đề thực tế của xã hội. Để tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm đề tài nghiên cứu khoa học và được hướng dẫn bởi các chuyên gia của trường và của các đơn vị hợp tác với trường.

3. Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc hội nhập quốc tế và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sau khi ra trường, sinh viên được bồi dưỡng ngoại ngữ và 10 kỹ năng cốt lõi cho người đi làm giai đoạn 2020 – 2025 được đề cập từ diễn đàn kinh tế thế giới gồm (1) Giải quyết vấn đề phức tạp; (2) Tư duy phản biện, (3) Sáng tạo, (4) Quản lý con người, (5) Làm việc nhóm hiệu quả, (6) Trí thông minh cảm xúc, (7) Đánh giá và ra quyết định, (8) Phục vụ khách hàng, (9) Đàm phán và (10) Nhận thức linh hoạt.

III/ NHU CẦU THỊ TRƯỜNG, XU HƯỚNG VIỆC LÀM

  • Chuyên viên kỹ thuật phân tích và kiểm nghiệm,

· Chuyên viên quản lý chất lượng dược liệu và các sản phẩm dinh dưỡng.

· Chuyên viên sản xuất kinh doanh, các sản phẩm dược, dinh dưỡng và thẩm mỹ da

  • Chuyên viên tư vấn dinh dưỡng.

· Giảng dạy tại các các trường Cao đẳng nghề, Trường trung học, Trung tâm đào tạo;

  • Tự khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp.

IV/ ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC Y DƯỢC, TRƯỜNG ĐH PHƯƠNG ĐÔNG

· Chương trình đào tạo được thiết kế mới và định hướng chuyên về các lĩnh vực của y học trên nền tảng CNSH hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động;

· Sinh viên có nhiều cơ hội học tập trải nghiệm tại các cơ sở y tế, các đơn vị sản xuất kinh doanh, các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu thuộc lĩnh vực CNSH y dược, thực tập sinh trong và ngoài nước

· Sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu, học tập kinh nghiệm, phát triển các kỹ năng cần thiết, đảm bảo nhu cầu học tập nâng cao trình độ tại các trường trong nước và quốc tế;

· Sinh viên được học tập với các chuyên gia đầu ngành; được tiếp cận phương pháp giảng dạy và học tập hiện đại kết hợp với hệ thống E-learning; qua đó sinh viên chủ động lĩnh hội kiến thức, nâng tầm số hóa, đáp ứng nền công nghiệp 4.0;

· Sinh viên học tập trong môi trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thự viện đạt tiêu chuẩn quốc tế.

· Cam kết đầu ra và nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường với mức lương cao

V/ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

· Điểm học bạ THPT tổ hợp 3 môn: 18 điểm

VI/ ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

KHOA CÔNG NGHỆ SH&MT

Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Thị Liên Hương, 0912571415

Trưởng ngành CNSH: TS. Phùng Tôn Quyền, 0912977388

Văn phòng khoa: P 210, số 171, Trung Kính, Yên Hòa , Cầu Giấy, HN

Hotline: TS. Phạm Thùy Dương, 0979363659

 Email: phungtonquyen@gmail.com

 Website: phuongdong.edu.vn

 Fanpage: KhoaCNSHMTTin cũ hơn

Trang đầu 12 3 Trang cuối

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512 | Email: info@phuongdong.edu.vn
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 9
Số người đã truy cập: 661718