Khoa Kiến trúc công trình

(Cập nhật ngày: 25/3/2016)

Khoa Kiến Trúc – Công Trình được thành lập năm 1997.

1. Đào tạo hệ Sau Đại Học

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

Ngành Kiến Trúc

1. Đào tạo hệ Đại Học Chính Quy

Ngành Kiến Trúc với các chuyên ngành:

-   Kiến trúc công  trình

-   Kiến trúc Phương Đông

Ngành Quy hoạch vùng và đô thị

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Ngành Kinh tế và Quản lý xây dựng

1. Đào tạo hệ Liên thông Đại Học

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Thời gian đào tạo:   Liên thông Trung cấp lên Đại học: 3,5 năm

Liên thông Cao đẳng lên Đại học : 2,5 năm

1. Đào tạo hệ Cao Đẳng

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng với chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.

Khoa Kiến trúc – Công trình là Khoa đi đầu trong việc tổ chức đào tạo theo tín chỉ tại Trường Đại Học Phương Đông. Qua đó, sinh viên có quyền học song song hai ngành, chủ động xây dựng kế hoạch học tập thích hợp với bản thân, cũng như có thể đăng ký chọn giảng viên giảng dạy…

Đội tuyển sinh viên của Khoa hàng năm tham dự cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc, Giải thưởng Loa Thành dành cho Đồ án tốt nghiệp xuất sắc toàn quốc,  Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc… đã giành được nhiều giải cao như giải Nhất 2006, nhiều giải Nhì và giải Ba hàng năm.  Năm 2013 tổng kết 25 năm giải thưởng Loa Thành , tuy mới tham gia từ 12 năm trở lại đây nhưng Trường Đại Học Phương Đông đã đạt thành tích đứng thứ 6 toàn quốc về số lượng và chất lượng giải thưởng đạt được, gồm: 3 giải nhất, 13 giải nhì, 22 giải ba và nhiều giải khuyến khích.

Qua hơn 19 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo được 19 khóa, trong đó có 14 khóa đã tốt nghiệp với gần 3000 kỹ sư Công trình và Kiến trúc sư, phần lớn đang công tác tại các công ty Xây Dựng, công ty Tư vấn và Thiết kế Xây Dựng, các Ban Quản lý dự án, các Sở, Viện Nghiên cứu, các trường Đại học, Cao đẳng. Nhiều sinh viên của Khoa đã tiếp tục học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ , trở thành giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng có cùng chuyên ngành đào tạo.

Số người đã truy cập: 1970880