Khoa Công nghệ sinh học và MT

(Cập nhật ngày: 26/3/2016)

Khoa Công nghệ sinh học và Môi trường được thành lập năm 2001. Ngành đào tạo: 2 ngành với 5 chuyên ngành, tuyển sinh khối A, B, D. Cụ thể:

- Ngành Công nghệ sinh học với 3 chuyên ngành:

+ Công nghệ Sinh học công nghiệp

+ Công nghệ Sinh học nông nghiệp

+ Kinh tế Công nghệ sinh học

- Ngành Công nghệ Môi trường với 2 chuyên ngành:

+ Công nghệ kỹ thuật môi trường

+ Kinh tế kỹ thuật môi trường

Thời gian đào tạo 4 năm.

Tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ sinh học hoặc Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Khoa có đội ngũ giảng viên cơ hữu với 100% có trình độ trên đại học, và đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ hàng đầu trong lĩnh vực CNSH và CNKTMT đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam.

Khoa đã có 10 khóa với gần 1.300 sinh viên đã ra trường. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã đang học tập tiếp sau đại học các trường đại học trong và ngoài nước.

Phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa CNSH-MT là niềm tự hào của Đại học Phương Đông. Trải qua 14 năm xây dựng và phát triển, sinh viên của khoa đã giành được:

- 2 giải nhất, 5 giải ba, 7 giải khuyến khích “Sinh viên NCKH” cấp Bộ

- 2 huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo

- 2 giải nhất, 1 giải ba giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC”

- 1 giải thưởng của tốt chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO

Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

- 100% sinh viên tốt nghiệp sau 1 năm có việc làm hay đi học cao học ở Việt Nam.

- Sinh viên học hết năm thứ 3 được đi thực tập sinh 6 tháng ở Đài Loan, thu nhập 14.000.000 – 17.000.000đ/tháng.

- Sinh viên học hết năm thứ 4 được đi thực tập ở Nhật Bản có thu nhập 16.000.000 – 18.000.000đ/tháng.

- Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi đối với ngành nghề trên tuyển chọn vào làm việc ở Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam, Viện Công nghệ Môi trường và một số đơn vị hành chính sự nghiệp ở Hà Nội.

- Được các công ty Rượu Bia nước giải khát Eireeson ưu tiên tuyển chọn vào làm việc.

- Được công ty cung ứng nhân lực chất lượng cao (ETMS) thuộc sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội ưu tiên giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Số người đã truy cập: 1970928