tuyển sinh 2021tuyển sinh 2021

THÔNG TIN TUYỂN SINH

(Cập nhật ngày: 7/7/2021)

Bạn đam mê sáng tạo và muốn tự khám phá tiềm năng của bản thân? Bạn muốn tìm một cơ hội nghề nghiệp thú vị và mức lương hấp dẫn? Chúng tôi khuyên bạn lựa chọn ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Phương Đông.


Video giới thiệu về ngành Truyền thông đa phương tiện - “ngành nghề của thời đại”          


Một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây là ngành Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT) và mặc nhiên trở thành một trong những nghề “thời thượng” được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngành nghề phù hợp nhất cho mình các bạn nhé.

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì ?

TTĐPT là ngành học ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế và phát triển những sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện và tương tác cho các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình …), kinh doanh (marketing, thương mại điện tử …), giáo dục (đào tạo trực tuyến, thực tại ảo …), giải trí (trò chơi điện tử, phim, âm nhạc …). Ngành Truyền thông đa phương tiện có sự giao thoa kiến thức của nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Mỹ thuật, Truyền thông (sách, báo in, tạp chí, ghi dữ liệu, phát thanh, điện ảnh, truyền hình và Internet), Marketing,… Đây là một ngành nghề mới, phát triển như vũ bão nhờ đôi cánh của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Vì vậy, TTĐPT còn được mệnh danh là “ngành nghề của thời đại”. 

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đa dạng: “học một ngành làm được nhiều nghề”


 • Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách; Cán bộ kỹ thuật, quản lý, điều hành trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện;
 • Chuyên viên lập trình, phát triển ứng dụng, thiết kế, biên tập và triển khai các sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện;
 • Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR);
 • Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website);
 • Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,… (tại các công ty về thiết kế đồ họa);
 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp có liên quan đến ngành;
 • Tham gia vào các dự án với vai trò là người quản trị dự án về công nghệ thông tin và truyền thông. Giám đốc sản xuất, sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, chuyên viên truyền thông, quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, quản trị web...Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở nhiều vị trí tại các cơ quan, doanh nghiệp


Mức lương hấp dẫn:

TTĐPT là một trong 5 nghề hấp dẫn, lương cao hiện nay, mức lương trung bình của ngành này từ 10 – 50 triệu đồng/tháng. Cụ thể:

 • Mức lương cho các sinh viên mới ra trường vào khoảng 10- 20 triệu đồng/tháng.
 • Đối với những người có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm, mức lương được hưởng là 20 – 25 triệu đồng/tháng.
 • Với những cá nhân thâm niên trong nghề từ 3 năm trở lên, lương bạn nhận được sẽ khoảng 25 -35 triệu đồng/tháng và còn tăng hơn nữa đối với người có kinh nghiệm và năng lực, – Theo Vietnamwork.

Chương trình đào tạo TTĐPT tại Đại học Phương Đông

 • Khung chương trình đào tạo gồm 133 tín chỉ và được tham khảo có chọn lọc từ các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, đáp ứng xu thế hiện đại và nhu cầu nhân lực mới trong ngành TTĐPT trong nước và nước ngoài.
 • Cung cấp kiến thức nền tảng của các ngành: Công nghệ thông tin, Truyền thông, Marketing, Thiết kế đồ họa; kiến thức chuyên sâu về truyền thông, quảng cáo, marketing, kinh doanh điện tử, thiết kế nội dung số, đồ họa đa phương tiện, lập trình phát triển sản phẩm đa phương tiện,…
 • Nội dung thực hành đa dạng, số giờ thực hành chiếm trên 50% nội dung toàn khóa. Các môn tự chọn phong phú hướng tới rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Có sự cam kết tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp.
 • Thời gian đào tạo 4 năm có thể rút gọn xuống 3.5 năm.
 • Song song với kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành TTĐPT, Đại học Phương Đông còn được trang bị thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phám, kỹ năng làm việc nhóm,… để sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong thời đại số 4.0.
 • Trường đã có thỏa thuận hợp tác về đào tạo, kết hợp thực tập tốt nghiệp và đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của xã  hội với một số doanh nghiệp như báo điện tử VietTimes, Thông tấn xã Việt Nam, Công ty Multimedia JSC, Công ty cổ phần đào tạo công nghệ ITPLUS. Từ mối liên kết với doanh nghiệp rất nhiều sinh viên đã được hưởng lợi ích từ các chương trình này: Sinh viên được thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tế. Sau khi hoàn thành quá trình thực tập sinh viên được giới thiệu công việc với các công ty, doanh nghiệp phù hợp với năng lực và trình độ của sinh viên đáp ứng được yêu cầu xã hội đảm bảo đầu ra của quá trình đào tạo.Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Phương Đông

Những kỹ năng đạt được khi học ngành Truyền thông đa phương tiện:

 • Kỹ năng viết: Lĩnh vực TTĐPT rất gần với báo chí, truyền hình. Do đó bạn có kỹ năng viết tốt, nó là yếu tố quyết định sự thành công của người làm nghề.
 • Năng khiếu về thẩm mỹ, tư duy nhạy bén: gu thẩm mỹ cao, nhạy cảm với cái đẹp, tư duy nhạy bén sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được khách hàng và tạo ra những sản phẩm đặc biệt.
 • Sáng tạo và đổi mới: Yếu tố tiên quyết của các chuyên viên truyền thông là sáng tạo không ngừng, thường xuyên tạo ra các yếu tố mới để quảng bá hình ảnh thương hiệu.
 • Khả năng tự học hỏi, tìm tòi: Ngoài các công cụ, phần mềm thông dụng bạn còn được trau dồi các kỹ năng chuyên ngành nâng cao như: kỹ năng thiết kế đồ họa 2D, 3D, kỹ năng xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình game….
 • Khả năng tổng hợp, phân tích thông tin nhanh; Biết chọn lọc thông tin, hình ảnh; Xử lý hình ảnh tốt; Khả năng tiếp cận với các công nghệ mới, đặc biệt là CNTT; Khả năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh).
Bằng cấp

Sinh viên được nhận bằng cử nhân Truyền thông đa phương tiện sau khi tốt nghiệp do trường Đại học Phương Đông cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2021

Xét tuyển theo học bạ bao gồm 2 phương thức sau:

 • Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ điểm trung bình học tập ba học kỳ (hai học kỳ lớp 11, học kì 1 lớp 12). Điểm trung bình 3 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên.
 • Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập trung bình năm lớp 12. Điểm trung bình học tập năm lớp 12 đạt 6,0 trở lên.

Tổ hợp xét tuyển:

 • A01 (Toán,Vật lý, Tiếng Anh); 
 • C03 (Ngữ Văn, Lịch sử, Toán); 
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh); 
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh).

Ngành TTĐPT đang trở thành một trong những ngành học "hot" nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ theo học. Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây giúp bạn phần nào trong việc giải đáp những thắc mắc về ngành TTĐPT để các bạn lên kế hoạch lựa chọn ngành học phù hợp.

Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào về hồ sơ thủ tục đăng ký nhập học ngành TTĐPT tại Đại học Phương Đông hãy liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ:

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG

Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 4 Ngõ 228 phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại:024.36241394| 093.673.8889

Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn | tspd@dhpd.edu.vn;

Website: http://cntt.phuongdong.edu.vn/Tuyen-sinh/Nganh-Truyen-thong-da-phuong-tien.html

Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong


Xem thêm
>> Giới thiệu về ngành Truyền thông đa phương tiện
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện học gì? Ra trường làm gì?
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành Truyền thông đa phương tiện như thế nào?
>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện không?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?


TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512 | Email: info@phuongdong.edu.vn
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 15
Số người đã truy cập: 2196158