tuyển sinh 2021tuyển sinh 2021

Gương mặt ICT_PDU

(Cập nhật ngày: 12/1/2022)

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố là danh hiệu ý nghĩa mà Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt”. Phần thưởng cao quý này là kết quả của một quá trình nỗ lực với những quan điểm sống tích cực, đầy lạc quan của giới trẻ hôm nay.

Thật vinh dự, Trịnh Việt Anh, sinh viên lớp 518100A là gương mặt ưu tú của Khoa CNTT&TT, Trường Đại học Phương Đông đã đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2020 - 2021. Không chỉ là một sinh viên năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động của Khoa, của Trường, mà còn là một sinh viên luôn đạt thành tích cao trong học tập. Việt Anh luôn cho rằng, tốt không chỉ cho bản thân mình mà còn là tốt cho mọi người cho xã hội, người sinh viên tốt nhất là đem danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” mãi sáng và không ngừng lan rộng đến các bạn sinh viên khác. Sinh viên 5 tốt không gói gọn trong một danh hiệu mà còn là cả một quá trình hoàn thiện bản thân cả hiện tại và tương lai.


Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi kế hoạch đầu năm của chàng sinh viên năm 4 đều bị cản trở. Tuy nhiên, không vì vậy mà chán nản, bỏ cuộc, Việt Anh đã chủ động đi tìm kiếm cơ hội xung quanh mình. Với thành tích học tập đáng nể: điểm GPA tổng kết: 3.9/4 và được nhà trường trao tặng học bổng xuất sắc năm học 2020-2021.


Với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo không ngừng, Việt Anh đã tham gia nghiên cứu khoa học cấp Trường, tham gia và lọt vào vòng chung kết giải thưởng sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 23 năm 2021, là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê NCKH trên toàn quốc, do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.Đối với việc học cũng như việc rèn luyện thể chất, Việt Anh luôn coi đó là những niềm vui, những điều hạnh phúc để làm thay vì xem chúng như những việc làm cần hoàn thành. Việt Anh đã luôn sắp xếp mọi công việc phải hoàn thành trong vòng 1 ngày, tránh để tồn đọng qua ngày hôm sau bằng cách chia nhỏ và ‘cắt từng lát’ đầu việc.

Việt Anh đã lan tỏa giá trị bản thân, khoác lên mình màu áo thanh niên mang đến nhiều lợi ích cho cộng đồng, xã hội thông qua việc tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện như Hiến máu nhân đạo, Chiến dịch Mùa hè xanh…Trong những năm tháng sinh viên sắp tới, chàng thanh niên trẻ hy vọng sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập, trau dồi những kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp sau này và dùng nó để “cho đi” theo lẽ sống của cuộc đời mình. 

Sinh viên Trịnh Việt Anh cho biết: “Đây là niềm vui, hạnh phúc, niềm vinh dự và tự hào rất lớn đối với cá nhân và gia đình của em, đồng thời danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2021 cũng giống như là một lời động viên, khích lệ to lớn giúp em tin tưởng vào bản thân mình để có thể gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. Mong rằng những nỗ lực của em và các bạn cùng đạt được các danh hiệu trong thời kỳ sinh viên sẽ lan tỏa tinh thần của phòng trào này, để các sinh viên cùng hướng đến và phấn đấu trở thành những sinh viên 5 tốt, sống có ích vì cộng đồng. Em xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo Khoa CNTT&TT, Đại học Phương Đông đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ và đồng hành cùng em trong suốt thời gian qua, cho em môi trường để em cố gắng, phấn đấu hoàn thành 5 tiêu chí của danh hiệu cao quý này.”

Chúc Trịnh Việt Anh sẽ có những năm tháng thanh xuân tươi đẹp bên Thầy Cô và các bạn tại Trường Đại học Phương Đông. Chúc em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống và sự nghiệp.  
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512 | Email: info@phuongdong.edu.vn
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 17
Số người đã truy cập: 1770799