TS2

ALBUM

(Cập nhật ngày: 19/10/2019)

Ngày 16/10/2019, tại Phòng máy tính Tầng 2. Hưng Ký Khoa Công Nghệ thông tin và truyền thông - Đại học Phương Đông đã tổ chức thành công Hội thảo phát triển dịch vụ mạng trên nền tảng google, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 25 năm thành lập Trường và Chào đón sinh viên K26.

Khoa CNTT&TT đã kết hợp cùng chương trình Việt Nam Digital 4.0- Dự án của Google, tổ chức chuyên đề đặc biệt nhằm giới thiệu và mở rộng kiến thức về dịch vụ mạng trên nền tảng digital dành cho các bạn sinh viên các lớp 518 và 519.

Hội thảo được trình bày bởi những diễn giả nổi tiếng và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan, đến từ Google. Đó là Ông Nguyễn Thế Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam. Bà Trần Thị Chang, Marketing Manager của Dự án tập đoàn EGroup, Co-founder Ads Academy, Co-founder B&B kid. Ông Lê Quốc Huy, Chuyên gia sản phẩm hạng Vàng- Diễn đàn hỗ trợ chính thức của Google Ads Việt Nam đã có 5 năm kinh nghiệm Google Ads và Google Analystic.Các diễn giả đã mang đến nhiều nội dung thú vị, bổ ích và tạo được nhiều sự quan tâm của sinh viên như:
- Thu hút khách hàng bằng video trực tuyến.
- Tiếp thị hiệu quả trên youtube.
- Tạo hiện diện Doanh nghiệp trên Google.
-  Phân biệt giữa kênh truyền thông và kênh trực tuyến.
-  Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số, làm chủ các kênh truyền thông trực tuyến.
-  Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số: 6 bước cơ bản

Hội thảo đã mang đến những bài học, những chia sẻ về phương pháp học tập, kỹ năng học tập nghiên cứu khoa học. Sinh viên được làm quen với công nghệ mới, cách giải quyết vấn đề. Các chuyên gia đã truyền lửa và mang đến nhiều kiến thức mới mẻ và thật sự bổ ích cho sinh viên.
Không những thế buổi Hội thảo còn đem lại thật nhiều những tiếng cười sảng khoái, những suy nghĩ hóc búa. Nhiều ấn tượng tốt đẹp đã để lại trong lòng nhiều sinh viên:

- “Mặc dù buổi hội thảo không dài, nhưng em đã học được khá nhiều điều. Toàn bài học được truyền tải rất dễ hiểu, hữu ích. Đầu tiên phải kể đến là việc giới thiệu hệ thống bài học free của Google về marketing. Đây là một gợi ý rất tốt cho bọn em lựa chọn để tiệm cận hơn trong quá trình hoàn thiện bản thân. Tiếp theo là việc quảng cáo bằng video.  Bài học đưa ra quá trình xây dựng video. Qua đó, em biết được đây không đơn giản là việc như em nghĩ trước đây chỉ là cầm máy lên và quay. Việc quay được một video để quảng cáo yêu cầu cả từ chất xám đến kỹ thuật. Buổi sáng hôm đó, bọn em còn học được cách quảng cáo sản phẩm trên youtube, tìm hiểu rõ hơn về các luật lệ trên thế giới mạng youtube.

Buổi chiều hôm đó, bọn em được học cơ bản về truyền thông cả về trực truyến lẫn truyền thống. Từ đó hiểu được hơn về quá trình đưa hình ảnh của sản phẩm đến với công chúng. Với nhu cầu và điều kiện khác nhau, chúng ta lựa chọn các phương thức quảng bá khác nhau. Ngoài ra, bọn em còn được chỉ dẫn về cách lập kế hoạch cho bản thân. Đây là một điểm vô cùng hữu ích cho những sinh viên như chúng em vào thời điểm hiện tại”.
Trích lời s
inh viên: Trương Thị Quỳnh Trang - Lớp: 518100A


- "Tham gia vào buổi Hội thảo chúng em, đã có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị.
Được trò chuyện với những người đi trước, được nghe những câu chuyện thú vị về chính họ. Và thú vị hơn là được họ chia sẻ nhưng kinh nghiệm của chính họ trong cuộc sống. Được tiếp cận với những thứ mới mẻ, ví dụ như :
- Cách thu hút khách hàng bằng video trực tuyến.
- Cách tiếp thị hiệu quả trên youtube. - Cách tạo một doanh nghiệp cho riêng mình trên google.
- Phân biệt giữa một kênh truyền thống và kênh trực tuyến.
- Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số, làm chủ các kênh trực tuyến.
Sau buổi Hội thảo chúng em đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức mới, chúng rất bổ ích và có thể sau này nó sẽ hỗ trợ và giúp đỡ cho chúng em rất nhiều."  
Trích lời s
inh viên: Sinh viên: Nguyễn Văn Hào Lớp: 519100B- "Em biết đến chương trình này qua nhà trường và sau khi học thì em được biết thêm nhiều kiến thức về google và digital marketing. Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm mà trong đó còn có nhiều những công cụ tiện ích khác đáp ứng nhu cầu của người dùng. Em thấy đây là một chương trình được đầu tư rất cẩn thận và có cất lượng tốt mặc dù không thu một đồng nào của học viên. Qua buổi học, em được trau dồi kiến thức về digital marketing như cách để làm một video quảng cáo trực tuyến, các lợi ích và hạn chế của các kênh quảng cáo truyền thống và trực tuyến, làm thế nào để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng….Các Trainer cũng rất nhiệt tình và chuyên nghiệp đặc biệt là chị Chang, ngoài những kiến thức của buổi học thì chị cũng chia sẻ thêm rất nhiều điều bổ ích và kinh nghiệm cá nhân. Digital 4.0 là một bước đệm rất tốt cho các doanh nghiệp và cá nhân yêu thích marketing.”
Trích lời sinh viên: Trịnh Việt Anh - Lớp: 518100A

Mong rằng những kiến thức các em thu nhận được từ Hội thảo và niềm đam mê Công nghệ thông tin sẽ góp phần chắp cánh ước mơ các em bay xa...

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

TIN TỨC KHOA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512 | Email: info@phuongdong.edu.vn
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 15
Số người đã truy cập: 362173